6 tuổi tiểu xà hậu – Cuốn thứ nhất – Chương 22

Chương 22: Mới vào Nhân giới

Tháng ba, cỏ mọc tươi tốt, oanh yến bay lượn, cảnh xuân tươi đẹp, non xanh nước biếc, chung quanh tràn ngập xuân ý dạt dào.

Ánh nắng ấm áp chiếu rọi trên mặt hồ, lăn tăn lấp loáng.

Một thuyền hoa tinh xảo chầm chậm lướt nước rồi dừng lại bên bờ hồ Nguyệt Diễm hoàng thành.

Thiếu nữ Bạch y bước ra khoang thuyền, gió xuân lướt trên mặt, trêu ghẹo búi tóc đen, dung mạo hoa nhường nguyệt thẹn. Dáng người thướt tha, băng cơ ngọc cốt (*) thấp thoáng trong lớp lụa trắng, ánh mắt thản nhiên, trong suốt xinh đẹp.

(*) Băng cơ ngọc cốt: Thanh cao thoát tục.

Du khách bên bờ đều kinh ngạc ngắm nhìn dung nhan xinh đẹp của nàng, đang phỏng đoán nàng là thiên kim tiểu thư nhà ai thì đã thấy cô gái ngoái đầu nhìn vào trong khoang thuyền, thanh thúy nói:

“Tiểu thư, đã tới bờ.”

Mọi người kinh ngạc một phen, một cô gái dung mạo bất phàm như thế mà là một nha hoàn. Cũng không khỏi tò mò chủ tử của nàng rốt cục có dung mạo như thế nào? Nha hoàn đã bất phàm như thế, chỉ sợ tiểu thư càng nổi bật hơn.

Mọi người nhìn chằm chằm thuyền hoa, mong chờ nhìn thấy dung nhan của vị tiểu thư thần bí.

Lát sau, thân ảnh lữa đỏ xuất hiện trong tầm mắt của mọi người. Nhưng mọi người có chút thất vọng, thậm chí không thể tin được. Bởi vì tiểu thư trong miệng Bạch y thiếu nữ kia lại là một tiểu nữ oa năm sáu tuổi.

Lắc lắc đầu, đều tự thu hồi lại ánh mắt.

Lãnh Loan Loan sao có thể không biết tâm tư của mọi người, mắt đen thản nhiên liếc người trên bờ một cái, ánh mắt rơi xuống nơi xa lạ. Dương liễu xanh xanh, dòng nước biếc trong. Hình ảnh kiến trúc tao nhã bên bờ phản xạ xuống hồ nước, phong cảnh như tranh vẽ. Phấn môi bĩu ra, nói với bạch y thiếu nữ: “Thủy Dao, chúng ta vào thành nhìn một cái đi.”

“Dạ, tiểu thư.” Thủy Dao, cũng chính là chồn tía cúi đầu đáp.

Lãnh Loan Loan đi phía trước, Thủy Dao theo sát bên. Một thấp một cao, một đỏ một trắng, hai thân ảnh thập phần kỳ lạ.

Vào thành, cửa hàng trong thành dựng san sát hai bên đường, ngựa xe như nước. Âm thanh tiểu thương hét giá, dân chúng trả giá. Trong thành phồn hoa, phong cảnh náo nhiệt, tương phản hoàn toàn với phong cảnh tao nhã, thanh u bên hồ.

Sau khi xuyên không, đây là lần đầu tiên Lãnh Loan Loan bước vào chợ ở Nhân giới, có vài phần hoài niệm, cũng có chút tò mò. Trong ấn tượng của nàng, ở hiện đại đều là phòng trọ xa hoa tinh phẩm hoặc là cửa hàng lớn, hình ảnh náo nhiệt trước mặt thật ra thật sự khó gặp được. Quay đầu nhìn Thủy Dao, tuy đôi mắt mỹ lệ kia tựa hồ lãnh đạm, nhưng nàng không bỏ qua nét tò mò ẩn giấu phía sau. Dọc đường đi, nghe Thủy Dao kể về thân thế của nàng, một số thứ chưa từng có ở chồn giới của chồn tía, nàng cùng mình hiếu kỳ rất giống nhau.

“Thủy Dao, chúng ta đi xem trang sức đi.” Trước kia, lúc ở thời hiện đại, nàng rất thích cất giữ một số trang sức tinh xảo, tuy không đeo, nhưng giữ lại cũng rất tốt.

Lãnh Loan Loan nói với Thủy Dao, dẫn đầu đi về quán trang sức ở phía trước. Một nữ oa năm sáu tuổi, y phục lộng lẫy, bộ dạng phấn điêu ngọc mài, tự nhiên khiến mọi người liếc mắt nhìn.

Thủy Dao nhìn, đành phải đi theo. Hiện tại nàng là nha hoàn của chủ tử, cũng nên đi cùng nàng.

“Lão bản, vòng ngọc này bán thế nào?”

Lãnh Loan Loan vừa đi đến quầy hàng trang sức liền chọn trúng một vòng tay phỉ thúy màu xanh biếc, nhìn vòng tay này bất luận là từ màu sắc gì, kỳ thật bề ngoài vẫn không được xem là tốt. Nhưng lại lọt vào mắt Lãnh Loan Loan, nàng chính là thích.

Điếm tiểu nhị đang cúi đầu sửa sang hàng hóa, vừa nghe thấy âm thanh hỏi giá liền cao hứng, ánh mắt híp lại, vội vàng  ngẩng đầu cười nói, ” Khách quan, là vòng tay nào ạ?”

Nhưng khi hắn nhìn thấy người hỏi là một tiểu nữ oa thì nháy mắt mặt sa sầm xuống.

“Đi, đi, đứa nhỏ này ở đâu ra? Tiểu hài tử mua trang sức làm gì, đi chơi đi.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s