Liệt Hỏa yêu phu – Chương 6

Chương 6: Bán đứng

Đám người Huyền Cơ nhất thời nhướng mày đồng thanh nói:“Ngươi cho chúng ta là người mù sao?”

“Đó là, đó là……” Tử Vũ nhất thời mặt đỏ như hoa đào, quả thực không thể tưởng được nên nói như thế nào.

Lang tộc tộc trưởng không kiên nhẫn vẫy vẫy tay nói:“Ngượng ngùng cái gì, dù sao các ngươi cũng là phu thê, các ngươi muốn thế nào liền như thế ấy, chúng ta làm trưởng bối tư tưởng cũng thông thoáng. Liệt Thanh a, ta xem Liệt Hỏa thấy thế nào cũng thuận mắt, việc này liền định như vậy đi, chúng ta lúc này cũng không lề mề nữa, một câu, Tử Vũ từ giờ trở đi liền là người nhà các ngươi.”

Quy củ ngồi phía sau Tử Vũ, Liễu không nói hai lời, trực tiếp tiến lên bắt lấy Tử Vũ còn muốn phản bác, một tay nhấc lên hướng Liệt Hỏa ném qua, Tử Vũ nào có phải là đối thủ của yêu tinh trưởng thành Liễu, phản kháng cũng chưa kịp phản kháng, đã bị ném tới trên người Liệt Hỏa.

Liệt Hỏa vừa thấy, một cái xoay người định tránh đi, Liệt Thanh bên cạnh vẻ mặt ôn hòa tươi cười nhanh như chớp duỗi tay ra, móc vào gáy Liệt Hỏa, Liệt Hỏa một cái không thể động đậy, mặc cho Tử Vũ tiến vào trong lòng, hai người ôm nhau thành một khối.

“Nhìn đi, tình cảm thật tốt.” Lang tộc tộc trưởng trong mắt đều là ý cười.

Liệt Thanh ngăn chặn động tác của Liệt Hỏa, vẻ mặt tươi cười nhìn Lang tộc tộc trưởng nói:“Hảo, từ hôm nay trở đi Tử Vũ chính là thê tử của Liệt Hỏa con ta, là con dâu Liệt gia ta.”

Luống cuống tay chân giãy dụa thoát ra,  Tử Vũ thấy nàng liền như vậy bị Lang tộc tộc trưởng bán đi, còn chưa kịp kêu gào, ánh mắt hung ác của Lang tộc tộc trưởng đã bắn tới, nồng đậm uy hiếp. Tử Vũ nhất thời thu về dáng vẻ tức giận , nàng như thế nào liền đã quên, nàng vốn chính là tới cứu trận, hơn nữa nơi này là Yêu giới a, không có quyền thế, nàng một thân một mình chỉ có thể nghe theo mệnh lệnh, thực không cam lòng a.

Một đêm khổ sở, đương nhiên đây là đối với nàng cùng Liệt Hỏa. Tất cả mọi người thật cao hứng cùng vừa lòng, tiền biếu ba xe lớn, tiền tài khiến người ta không mở mắt được, điểm ấy nhìn trong mắt Lang tộc tộc trưởng cùng đám người Huyền Cơ là có thể thấy, cứ gọi là Lang tính chân chính phát huy, hung tàn a, nhìn mấy ánh mắt xanh biếc bổ nhào về phía tiền biếu mới chính thức làm cho Tử Vũ hiểu biết cái gì gọi là lang tính.

Sắc trời vừa sáng, Liệt Thanh liền cáo từ, nói có sự tình trọng yếu muốn làm, Lang tộc tộc trưởng thật vất vả buôn bán lời lớn như vậy, không muốn Liệt Thanh nhìn ra Tử Vũ là sản phẩm giả mạo kém chất lượng, một câu giữ lại đều không có, trực tiếp tiễn khách.

“Ha ha, Liệt Thanh a, Tử Vũ thân mình ốm yếu, đến bây giờ biến hóa công kích cũng không được, về sau mong huynh chiếu cố nhiều hơn.” Đem đám người Liệt Thanh tiễn đến cửa, Lang tộc tộc trưởng dưới nguyên tắc trong thời gian ngắn hàng hóa không trả về, hơi chút công đạo nói ra vấn đề năng lực của Tử Vũ, xem tối hôm qua đến bây giờ dường như hai người đều có ánh mắt chọi gà, rõ ràng sẽ có nhiều trò hay, nếu Liệt Hỏa bị chọc giận, chỉ cần một móng vuốt, này không phải kiếm củi ba năm thiêu một giờ sao? Vì có thể trong thời gian ngắn hàng hóa không bị trả về, về sau quyết quỵt nợ, Lang tộc tộc trưởng hảo tâm một hồi.

Vẫn cùng Tử Vũ đứng một bên không màng tới Liệt Hỏa nghe Lang tộc tộc trưởng vừa nói như vậy, không khỏi khinh bỉ liếc mắt nhìn Tử Vũ một cái, thấp giọng nói:“Heo” Ngay cả biến hóa cũng không có khả năng, còn dám đánh nhau với hắn, thật không biết suy nghĩ mà.

Tử Vũ liền hung hăng trừng mắt liếc Liệt Hỏa một cái, đột nhiên xoay người hướng tới Liệt Thanh vẻ mặt ủy khuất, vừa nước mắt ngắn dài vừa khóc lóc kể lể nói:“Ba ba, Liệt Hỏa hành hung ta.”

Liệt Thanh liền trừng mắt, một cái tát liền hướng đầu Liệt Hỏa đánh tới, vừa cả giận nói:“Một người nam nhân hành hung thê tử của mình còn gì là nam tử hán.” Liệt Hỏa một cái lắc mình né qua, lại vẫn là bị chưởng phong sượt qua, lỗ tai sinh đau, không khỏi căm tức Tử Vũ. Ngày hôm qua còn cường hãn như vậy cầm đao chém hắn, hiện tại nói một câu liền lê hoa đái vũ (*), đúng là không hiểu nổi.

(*) lê hoa đái vũ: hoa lê vương vất những giọt mưa, (thường) chỉ vẻ đẹp của người con gái khi rơi lệ.

Liệt Thanh một chưởng đánh Liệt Hỏa xong , quay đầu nhìn Tử Vũ, sắc mặt gọi là ôn nhu, tay vuốt vuốt tóc Tử Vũ nói:“Hỏa nhi tính tình thô lỗ, về sau nếu hắn dám khi dễ ngươi, ba ba giáo huấn hắn.”

Tử Vũ tay dụi dụi mắt, làm bộ như gạt lệ, bộ dáng đáng thương gật đầu nói:“Tử Vũ nghe ba ba.” Một bên tay áo che trán, thấp quay đầu nhíu mày khinh bỉ trừng mắt liếc Liệt Hỏa một cái. Tiểu dạng, ngươi đừng thấy ta không đến mười tám tuổi, kinh nghiệm xã hội so với yêu quái ngươi  còn nhiều hơn. Thực lực của ta không đủ, tìm người khác đến đấu với ngươi, hừ, xem ta thu phục ngươi như thế nào. Liệt Hỏa thấy Tử Vũ khinh bỉ lại đắc ý nhìn hắn, nhất thời phẫn nộ bùng lên trên mặt, lòng sinh ra ác tâm, hung hăng trừng mắt liếc lại Tử Vũ một cái, phất tay hướng bên ngoài đi ra.

Huyền Cơ cùng Liễu liếc nhau, đều thấy trong mắt đối phương đầy bội phục. Cường a, nhanh như vậy tìm được bùa hộ mệnh, có chút tài năng.

“Bảo trọng, về sau thường xuyên liên lạc.” Đứng trước đại môn, Lang tộc tộc trưởng cùng chúng Lang yêu, cười chính là ánh mặt trời sáng lạn, khoa tay múa chân đến là sảng khoái.

Tử Vũ cùng mấy Lang yêu này thực không có cảm tình gì, nghĩ đến chuyện sắp chia tay khóc rống, đều phát hiện không có năng lực làm được, đành phải thành thật xoay người không để ý tới. Kia là vài ánh mắt ước gì đi sớm càng tốt, nàng lựa chọn không nhìn.

“Tử Vũ tiểu thư đừng thương tâm, về sau sẽ có cơ hội trở về thăm người thân.” Vừa thấy, một trung niên nam tử đi tới đầy nho nhã, ôn hòa hướng Tử Vũ cười cười, dẫn theo Tử Vũ hướng đoàn xe ngoài sơn môn đi đến.

Thương tâm? Tử Vũ âm thầm nhíu mày, chỗ nào nhìn ra nàng thương tâm? Lại không thể nói, nàng trầm mặc không nói, đang ở tương lai triển vọng thống khổ nhíu mày, bộ dáng trầm tĩnh, một bộ tâm sự nuốt trong bụng, ly biệt bi thương mạnh mẽ áp chế bộ dáng, này, tự mình đa tình, người, yêu đều có.

“Tử Vũ, đừng thương tâm, về sau nhà của Hỏa nhi chính là nhà của ngươi.” Liệt Thanh bước nhanh theo kịp, vuốt vuốt tóc  Tử Vũ cười nói.

Tử Vũ ngửa đầu nhìn Liệt Thanh, thấy Liệt Thanh vốn khí chất cương nghị, lúc này lại ôn hòa từ ái nhìn nàng, trong ánh mắt kia yêu thích tuyệt đối không phải giả, không khỏi hơi hơi dừng một chút. Thân tình như thế nàng rất nhiều năm cũng không biết tư vị, lúc này lại thật sự cảm giác được phụ thân đối đứa nhỏ ấm áp, trầm mặc trong nháy mắt, Tử Vũ hé ra nụ cười sáng lạn, gật gật đầu nói:“Ân.”

“Lên ngựa.” Liệt Thanh vỗ vỗ vai Tử Vũ, một cái xoay người đến bên cạnh bạch mã, hướng tới Lang tộc tộc trưởng xa xa phất phất tay, vỗ đầu ngựa, khởi hành.

Tử Vũ thấy trước mắt tiểu hồng mã cấp cho  nàng, vừa xinh đẹp lại diễm lệ, đang quay đầu nhìn nàng, ánh mắt linh thông như mang theo thiện ý tươi cười, không khỏi thân thủ vỗ vỗ đầu ngựa, thấp giọng nói:“Ta phải dựa vào ngươi chiếu cố.” Nàng ôm cổ ngựa nhảy lên, không có yên ngựa, không có roi ngựa, không có cương ngựa, nàng có thể nghĩ đến cũng chỉ có cái tự đi.

Chờ ở bên cạnh, Liệt Hỏa cùng ba người khác thấy vậy đều không nói gì nhìn Tử Vũ, Liệt Hỏa trong mắt lại một bộ vẻ mặt lườm nguýt, cưỡi ngựa cũng không được, cư nhiên còn dám đấu với hắn, đầu óc có vấn đề.

Leo lên lưng ngựa, Tử Vũ nắm chặt bờm hồng mã, hơi hơi huých chạm vào bụng ngựa, ý bảo có thể khởi hành đi rồi, Yên lặng không nhúc nhích, Tử Vũ không khỏi nhíu mày, nàng chưa từng cưỡi qua ngựa, nhưng là động tác như vậy, ngựa sẽ đi, hôm nay như thế nào mất linh? Huých vào, huých vào, vẫn là không đi, tăng lực, vẫn là không đi.

Tử Vũ nhận thấy bên cạnh ánh mắt hừng hực, không nhìn cũng biết nhất định là ánh mắt khinh bỉ của Liệt Hỏa, lập tức cũng lười để ý tới, ít tức giận sẽ không mau già. Giật giật, hồng mã vẫn là không đi, Tử Vũ lại hoạt động vài cái, một tay cầm lấy bờm ngựa, thân thể ngửa ra sau đủ đến mông ngựa, vỗ nhẹ nhẹ, yên lặng không nhúc nhích, dùng sức vỗ vỗ, vẫn là yên lặng không nhúc nhích. Cái gì vậy nè? Cái này rốt cuộc là điêu khắc sống hay sao chứ?

“Ngươi rốt cuộc có đi hay không?” Tử Vũ bị Liệt Hỏa nhìn đến tức giận, thân thể ngồi thẳng, đánh lên cổ ngựa, vẫn là không đi.

“Ngu ngốc, nhìn.” Liệt Hỏa hướng lên trời giở giọng xem thường, gõ một cái lên đầu con ngựa toàn thân đen bóng của hắn, chỉ thấy quang ảnh chợt lóe, hắc mã giống nhanh như chớp hướng phía trước chạy đi.

Tử Vũ thấy mấy yên đều chạy phía trước, nhất thời ở trên lưng ngựa nói:“Huynh đệ, ngươi nhất định phải chậm một chút, ta là lần đầu cưỡi ngựa, ngươi kiềm chế một chút.” Một bên vỗ đầu ngựa.

Bá, từ cực tĩnh đến cực động, từ đứng thẳng đến mù mịt, từ định tính đến quán tính kết quả chính là, chỉ thấy hồng mã bốn vó cùng động, như lợi kiếm lướt nhanh như chớp liền bắn ra ngoài, một đạo hồng quang vượt mọi chông gai, chưa từng có từ trước đến nay, như sao băng đuổi trăng, như tia chớp lao nhanh.

Mà trên lưng nó Tử Vũ một cái không phòng bị, phỏng chừng sai lầm về tốc độ loài ngựa ở Yêu giới, theo quán tính định luật vạn vật hấp dẫn, ngay cả kêu sợ hãi một tiếng cũng chưa kịp phát ra, một tiếng kêu càu nhàu trên lưng ngựa rồi tiến hành vật rơi tự do, nhanh như chớp theo đường núi lăn vài vòng, còn không kịp mở miệng la lên, chỉ thấy hồng quang nhanh chóng biến mất, vô ảnh.


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s