6 tuổi tiểu xà hậu – Cuốn thứ nhất – Chương 25

Chương 25: Lần đầu gặp mặt

“Chuyện gì xảy ra?”

Một giọng nói chói tai truyền đến, Lãnh Loan Loan chịu không được bịt tai lại.

Ngước mắt nhìn lại, chỉ thấy hai gã nam tử đi tới. Nam tử vừa nói bộ dạng gầy yếu, nhưng cũng mi thanh mục tú, giống như nữ hài tử; bên cạnh hắn là một Bạch y nam tử, áo bào trắng như tuyết, viền áo được thêu bằng chỉ vàng. Thân hình cao lớn, rắn rỏi thấp thoáng phía sau áo bào trắng; mái tóc đen như thác nước được trâm ngọc buộc lên. Ngũ quan như ngọc, tuấn mỹ, tôn quý bất phàm. Đôi mắt sáng như sao đang nhìn bọn họ, tựa hồ như đang tìm tòi nghiên cứu chuyện gì xảy ra?

Tú bà kia là loại người khôn khéo, nhìn thấy Bạch y nam tử liền biết hắn nhất định là người tôn quý bất phàm. Lập tức xoay người làm bộ gục bên chân hắn, khóc kể lể:

“Vị đại gia này, xin ngài làm chủ cho lão già này. Lão thấy vị tiểu cô nương này cùng lão bản bán trang sức phát sinh tranh chấp, có lòng khuyên can tiến lên. Lại không ngờ tiểu cô nương này chẳng những không cảm kích, ngược lại còn dùng ngôn ngữ vũ nhục ta. . . . . .”

Nghe lời tú bà nói, vẻ mặt Lãnh Loan Loan vẫn thản nhiên. Nhưng vị Bạch y nam tử kia lại nhíu đôi lông mày tuấn lãng, một đôi mắt thâm thúy nhìn Lãnh Loan Loan dùng ánh mắt long lanh lại lạnh lùng nhìn mình, nhất thời sửng sốt. Vẻ mặt như thế thật sự là vẻ mặt nên có của một tiểu nữ oa sao?

“Vị tiểu cô nương này, lời nói của vị đại thẩm này là sự thật sao?” Môi mỏng cong lên, Bạch y nam tử hướng tới Lãnh Loan Loan chứng thực. Giọng nói như nước chảy, trong trẻo nhưng lạnh lùng động lòng người.

Lãnh Loan Loan có chút ngoài ý muốn ngước nhìn Bạch y nam tử, không nghĩ tới hắn lại muốn chứng thực với mình, cũng không phải là người hồ đồ.

“Nếu ta nói không phải?” Lãnh Loan Loan cong môi cười, “Chuyện này có quan hệ với ngươi sao? Ngươi là quan phủ?” Đối với nàng mà nói, việc không liên quan đến mình, lại xen vào, là rãnh rỗi, chuyện không liên quan tới mình tuyệt không nên quản.

Bạch y nam tử nhíu mày kiếm, xem ra vị tiểu cô nương này thật sự rất không khách khí.

“Làm càn, dám vô lễ với thiếu gia như vậy.” Thanh sam nam tử phía sau Bạch y nam tử nghe được lời nói của Lãnh Loan Loan, nhịn không được hướng tới nàng khiển trách.

Lãnh Loan Loan giống như ngoáy ngoáy lỗ tai, giọng nói của người này thật đúng là tra tấn lỗ tai. Nhìn hắn đánh giá, xem hắn nhếch miệng lên, trong đầu hiểu rõ. Đột nhiên thốt ra một câu:

“Ngươi là thái giám đi. Bổn tiểu thư khuyên ngươi không cần dùng giọng nói độc hại tra tấn lỗ tai người khác.” Thái giám chết bầm.

“Ngươi ——” Thanh sam nam tử có chút hoảng sợ nhìn Lãnh Loan Loan, biểu tình không thể ngờ như vậy xác nhận lời nói của Lãnh Loan Loan.

Ánh mắt những người khác đều dừng trên người hắn.

“Ngươi, ngươi cái gì ngươi? Cút sang một bên.” Lãnh Loan Loan không khách khí khoát tay với hắn, càng không nhìn vẻ mặt bí hiểm của Bạch y nam tử. Lách người đi đến trước tú bà đang quỳ gối trên mặt đất, gằn từng chữ:

“Thối tú bà, đừng tưởng rằng bổn tiểu thư không biết ngươi tâm địa gian xảo. Muốn lừa ta cùng Thủy Dao đến thanh lâu. Nói cho ngươi biết, nằm mơ đi.”

“Ngươi ——”

“Ngươi không nên dây vào ta, nguyên bản ta không định so đo với ngươi. Nhưng bây giờ chẳng những ta muốn hái được biển hiệu thanh lâu của ngươi, ta còn muốn khiến ngươi bị lừa, hoặc thả tự do cho các cô nương của ngươi.”

Lời nói của Lãnh Loan Loan làm cho khuôn mặt tú bà trắng bệch, mặt hé ra bảng pha màu buồn cười.

Bạch y nam tử nghe thấy lời nói của Lãnh Loan Loan, lại nhìn sắc mặt tú bà, tự nhiên minh bạch sự tình đúng sai.

Xem ra, tiểu nữ oa này thật không đơn giản.

Advertisements

3 thoughts on “6 tuổi tiểu xà hậu – Cuốn thứ nhất – Chương 25

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s