Liệt Hỏa yêu phu – Chương 9

Chương 9: Cái gọi là khí thế

Thời gian hai ngày thoáng cái mà một ngày đã trôi qua, Tử Vũ tâm tình tò mò xen lẫn than khổ, ở ngày thứ ba theo Liệt Hỏa đến cái gì Đế đô học viện kia.

Thân thể khoẻ hơn rất nhiều, đi trên đường ở vọng thành, Tử Vũ chân chính hiểu biết cái gì gọi là vọng thành phồn hoa cùng thần kỳ, kiến trúc La Mã cổ đại đặc sắc, hình elip, nóc nhà hình tam giác, dưới ánh mặt trời tỏa ra đủ loại màu sắc xinh đẹp, phong cách có điểm thiên về phong cách cận Ai Cập cổ đại. Dọc theo đường phố là những quầy hàng vỉa hè tinh xảo, đủ loại thương phẩm, đao kiếm, thiên tàm ti, cổ bình…… Nhiều đếm không xuể.

Bậc thấp hơn là Yêu tinh không thay đổi được hình dáng, bị làm công cụ thay thế đi bộ, ở trên đường cái lui tới qua lại, trừ bỏ Tử Vũ gặp qua yêu mã, còn có yêu lư (yêu lừa), thỏ cao bằng nửa người, gà rừng xinh đẹp, cuối cùng đang nhìn thấy một đại trư màu trắng trên lưng chở một yêu đi tới, Tử Vũ kia kêu một cái rung động, đứng hình ngay tại chỗ.

“Ngu ngốc, thực mất mặt.” Đi không thấy bóng dáng Liệt Hỏa, phát hiện mình đã đến gần cổng Đế đô học viện, mà Tử Vũ không biết tống đến chỗ nào, vừa lúc đi trở về, liền thấy Tử Vũ một bộ dáng ngốc nghếch, cùng trước mặt một cái đầu rõ ràng là heo giằng co, chắn đường không cho người đi, nhất thời ngọn lửa kiềm nén nháy mắt tan biến, vài bước vượt đến, nắm lưng áo Tử Vũ, một bên đối với Tử Vũ rít gào, một bên nhanh chóng hướng Đế đô học viện chạy tới. Mất mặt chết mất, khiến hắn mặt mũi đều mất hết.

Trong tiếng gầm gừ dọc đường của Liệt Hỏa, Tử Vũ phục hồi lại tinh thần, không đi so đo heo cũng có thể làm phương tiện giao thông, mới phát hiện trước mặt đại môn nguy nga trên viết bốn chữ, ‘Đế đô học viện’.

“Ngươi nghe đây, gây ra chuyện gì thì tự mình gánh lấy, đừng nghĩ tìm ta.” Liệt Hỏa đầy người hỏa diễm bỏ lại Tử Vũ, quay đầu liền hướng học viện to như vậy bước vào, căn bản không thèm nhìn Tử Vũ đứng ở cửa.

Tử Vũ nhíu mày không thèm nhìn Liệt Hỏa, nhìn nửa ngày bốn chữ Đế đô học viện, thật sâu hít một hơi, bước chân nặng nề hướng bên trong đại môn đi đến. ‘Phong tiêu tiêu hề dịch thủy hàn, Tráng sĩ nhất khứ hề bất phục hoàn.’(*) nàng còn có thể trở về được sao.

(*): Đây là hai câu thơ của Kinh Kha viết khi thái tử Đan tiễn Kinh Kha cùng trợ thủ là Tần Vũ Dương mới 13 tuổi tới bờ sông Dịch Thủy ở Yên Thành (đi hành thích Tần Vương Doanh Chính) , tạm dịch là ‘Gió hiu hiu chừ, sông Dịch lạnh ghê. Tráng sĩ một đi chừ, không bao giờ về.’

Đế đô học viện, không thể không nói một tiếng ‘đại’, cho dù Tử Vũ chưa đi qua Havard, cũng biết nơi đó so với nơi này, quả thực liền gặp sư phụ, học viện có thể so với một thị trấn lớn ở Bắc Kinh, ở nước Mỹ, ở Anh quốc. Phỏng chừng sợ chỉ có tư bản Bill Gates kia miễn cưỡng có thể có đi.

Trừ bỏ lớn đến dọa người, sinh vật bên trong cứ gọi là đầy đủ hết, bay trên trời, đi dưới đất, bơi trong nước, chỉ cần ngươi nói ra nơi này có, nói không nên lời nơi này cũng có. Ngắm nhìn khổng tước cùng chim hoàng oanh bay cùng nhau, bạch ngư cùng hồng lí bơi cùng nhau, Tử Vũ rốt cục có thể lý giải một từ, thế giới to lớn, không thiếu điều lạ.

Sau khi đầu óc choáng váng, chờ đến lúc Tử Vũ tìm được lớp học Lang yêu cho học sinh mới. Nào chính trị, nào học thuật, cố gắng tính lên tiếng đã muốn chấm dứt, trực tiếp tiến vào đến thực tế học tập.

“Lạc Tử Vũ, Lang yêu.” Lão nhân phụ trách tân sinh mặt mày nghiêm túc, hai mắt như điện quét Tử Vũ liếc mắt một cái, trên mặt hiện lên một tia khinh thường. Căn cốt cực suy yếu, trời sinh sói hung tàn cùng ngoan lãnh, liếc mắt một cái nhìn là đủ biết dựa vào quan hệ đi cửa sau vào, lập tức không thèm quan tâm đến lý lẽ. Tử Vũ không khỏi sờ sờ mũi, phòng to như vậy, lặn đến góc trong cùng đứng lại.

“Hôm nay là khóa đầu tiên của các ngươi, Đế đô học viện chỉ dạy tinh anh, chỉ có những đệ tử tốt nhất, ở đây, mặc kệ các ngươi là thiếu gia nơi nào, tiểu thư ở đâu, hoặc là cái gì vương tử, công chúa, đều đem tính tình thu vào hết cho ta, dùng thực lực các ngươi nói chuyện, nếu chịu không được, liền sớm cút đi cho ta, Đế đô học viện không cần những tiểu yêu tinh yếu ớt, Yêu giới cũng không cần.” Lời nói vừa bao quát vừa lạnh như băng huấn thị xuống, căn phòng to như vậy chứa hàng trăm Lang yêu, sắc mặt nghiêm túc không rên một tiếng, nhưng hai mắt đều toát lên vẻ mặt kiên định, đương nhiên trừ bỏ Tử Vũ.

Lão nhân vừa lòng liếc mắt quét một vòng Lang yêu năm nay, gật gật đầu nói:“Tốt, khóa một có khí thế, trước khi giao đấu bảy phần dựa vào thực lực, ba phần dựa vào khí thế, khí thế thấp hơn đối phương, như vậy động thủ cũng đã yếu đi một phần, chưa đánh đã thua, điểm ấy tuyệt đối không thể có ở đệ tử của Đế đô học viện. Bây giờ, cho ta xem năng lực lĩnh ngộ của các ngươi, đi theo ta.”

Đứng trên đồng cỏ rộng lớn, lão nhân tùy tay mở ra trước mặt sổ điểm danh kêu lên:“Số 1, Lạc Tử Vũ……” Vốn lui ở cuối cùng Tử Vũ, vừa nghe cư nhiên nàng xếp hàng đầu, nhất thời kêu rên một tiếng, vận số thực đen, làm cho nàng muốn nhìn một chút như thế nào là đối chiến đều xem bất thành, lập tức chầm rì rì tiêu sái bước lên.

Cùng số 2 đứng đối diện trên đồng cỏ, khoảng cách năm thước, lão nhân lạnh lùng nói:“Bắt đầu,  thời gian ba phút.”

Tiếng nói vừa dứt đột nhiên thân hình Tử Vũ chuyển hướng giá binh khí bên cạnh đi đến, khiến hơn trăm Lang Yêu đều kinh hãi.“Ta nói là khí thế.”,  lão nhân thấy động tác của Tử Vũ, nhất thời trong mắt bốc lửa trầm giọng quát.

“Ta biết.” Tử Vũ rất nhanh chọn Quan công đại đao, hai bước đi trở về, một tay nắm chặt quan đao trên mặt đất, một tay chống nạnh, ha ha ha ha, ngửa mặt lên trời ba tiếng cười to.

Mặc dù không phải ‘Thiên sơn điểu phi tuyệt, Vạn kính nhân tung diệt’ (*), nhưng lúc này không tiếng động, hơn một trăm Lang yêu nhất tề không lên tiếng nhìn chằm chằm Tử Vũ. Khu vực này, tú hoa châm (kim thêu) rơi xuống đất đều có thể nghe thấy.

(*)Đây là bài Giang Tuyết(Tuyết trên sông) của Liễu Tông Nguyên.

Bản dịch thơ của Tản Đà: Ngàn non mất bóng chim bay, Muôn con đường tắt dấu giày tuyệt không.

Tử Vũ cười to ba tiếng xong, hé mắt nhìn Lang yêu đối diện lớn lên rất có khí chất nam tính bưu hãn đang nhíu mày khó hiểu nhìn lại nàng, không khỏi âm thầm nhíu mày. Như thế nào vô dụng? Này hai năm không có tiền, tivi cũng chưa xem, chỉ nhớ rõ trước đây xem qua một quyển Tam quốc diễn nghĩa, trong đó một lão quan xuất chiến, đại đao đảo qua ngửa mặt lên trời cười to ba tiếng, sau đó hàng loạt quân địch thối lui, bị dọa vỡ mật, nàng hôm nay mượn, như thế nào không hiệu quả.

Rất nhanh quét đến chúng yêu bên cạnh liếc mắt một cái, thấy thân hình ai cũng đều bưu hãn, khí chất cũng hung ác, Tử Vũ nhất thời nhíu mày, chẳng lẽ bộ dáng này không ăn, lập tức trong lòng lại sinh một kế, Quan công đại đao tiện tay vứt đi, nhanh tay chộp lấy sổ điểm danh trong tay lão nhân, trạng thái nhàn nhã tùy ý kích động, nàng hôm nay mặc nguyệt nha bạch y áo ngắn quần dài, rất có điểm phong độ cùng khí thế.

Nhìn Lang yêu đối diện, Tử Vũ vân đạm phong khinh mỉm cười mà đứng. Khí chất kia kêu một cái tao nhã mà nhã, thần thái kia kêu một cái sâu không lường được, nghe nói năm đó Gia Cát Lượng một khúc không thành kế, lui địch cùng trăm ngàn kế, quả nhiên chính là một cái thần thái tự nhiên, muốn chính là một cái sâu không lường được, Quan Vũ làm không được, vậy đổi Gia Cát Lượng, trung hoa năm ngàn năm văn hóa, còn sợ ngươi một kẻ chỉ là tiểu lang yêu sao? Cứ gọi là kiến thức chứ cái gì mà khí thế.

Trầm tĩnh, như trước là trầm tĩnh dọa người, Tử Vũ nhìn đối phương càng phát ra nụ cười phong hoa tuyệt đại, ai dám cùng Gia Cát so khí thế, nàng chính là chỉ học ba phần, cũng khiến ngươi tay chân mềm nhũn, trong lòng run sợ.

“Còn 1 phút.” Lão nhân nhìn chằm chằm Tử Vũ trong tay đoạt lấy sổ điểm danh, thần sắc tương đối khó coi trầm giọng nói.

Tiểu Lang yêu đứng đối diện Tử Vũ kia, nhíu mày từ trên xuống dưới đánh giá Tử Vũ nửa ngày, nghe lão nhân vừa nói như vậy, nhất thời nghiêm sắc mặt, đột nhiên ngẩng đầu ngửa mặt lên trời, chỉ nghe một tiếng sói tru phá không vang xa, pha lẫn mùi vị bản tính hung tàn.

Tử Vũ nhất thời lắp bắp kinh hãi, tiếng sói tru nghe vào trong tai thật sự như tiếng sấm, khiến xương cốt nàng đều rét lạnh, không chút nghĩ ngợi theo bản năng lui về phía sau.

“Cái này gọi là khí thế.” Lão nhân chỉ vào Lang yêu đối diện Tử Vũ, vừa lòng gật gật đầu, khiến hơn trăm Lang yêu phía sau chỉ trỏ nói, Tử Vũ nghe thấy nhất thời cuồng hãn.

“Lớn lên cũng không tệ lắm, đáng tiếc là đồ ngu ngốc.” Cúi đầu trở về đội ngũ Tử Vũ, nghe thấy quần chúng nhỏ giọng nghị luận, đầu càng thêm thấp không thể thấp hơn. Mất mặt, thực mất mặt, như thế nào có thể đem người so với động vật, này, bản chất là khác nhau nha.

“Ngươi, góc tường bên cạnh đi tới suy nghĩ lại cho ta.” Lão nhân không lưu tình chút nào một câu, làm cho ngày đầu tiên đến trường Tử Vũ, quang vinh đứng góc tường một ngày.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s