Liệt Hỏa yêu phu – Chương 10

Chương 10: Kiểm tra năng lực

Buổi chiều, Thanh Tương phủ nhà ăn, Liệt Thanh không có, Liệt Hỏa không biết chạy đi đâu, Bạch Dã cùng Phi Ngữ hai yêu nhìn Tử Vũ vùi đầu ăn cơm, nửa ngày sau Phi Ngữ nói:“Tử Vũ, hôm nay ngươi học cái gì?”

“Khí thế.”

“Kết quả thế nào?”

“Đứng góc tường một ngày.”

Bạch Dã nghe vậy nhíu mày nhìn Tử Vũ nói:“Nói cho chúng ta biết, ngươi hiện tại đang làm cái gì?”

Tử Vũ ngẩng đầu, vẻ mặt vặn vẹo, một đôi mắt chọi gà nhìn Bạch Dã cùng Phi Ngữ liếc mắt một cái, thâm trầm nói:“Luyện khí thế.”

Phi Ngữ nhất thời xì một tiếng cười ha ha đứng lên, Bạch Dã thực bình tĩnh gật gật đầu nói:“Nguyên lai khí thế chính là mắt chọi gà, kiến thức, kiến thức.”

Bị Phi Ngữ cùng Bạch Dã cười nói một trận, Tử Vũ ăn cơm xong nằm vật trên giường, bùm bùm mấy cái mới đem gương mặt cứng ngắc cùng một đôi mắt chọi gà thu hồi tại chỗ, thở dài một tiếng ngã lên chiếc giường lớn phía sau, nhìn nóc nhà đá tảng ngẩn người.

“Thượng đế a, có người nói ngươi đóng cửa chính của một người, tất nhiên sẽ mở cửa sổ cho hắn, ngươi đóng cửa chính của ta thì thôi, ít nhất cũng phải cho ta còn có cái cửa sổ, hiện tại vì sao đóng luôn cửa sổ, lại mở một cái đại môn cho ta, ngươi không phải có ý định đùa giỡn ta đấy chứ.” Ôm gối, Tử Vũ hé ra khuôn mặt như trái khổ qua thì thào lẩm bẩm.

Trước kia là mất đi người thân, lưng đeo một thân nợ nần, nhưng ít ra vẫn là ở Nhân gian, hiện tại trống rỗng có vị hôn phu hữu danh vô thực, có người nhà, ăn mặc không thiếu, đem tiếc nuối trước kia đều bù đắp lại, nhưng vì sao lại là Yêu giới, chẳng lẽ thực không thể thập toàn thập mỹ?

Lại lần nữa thở dài một hơi, Tử Vũ đột nhiên nghĩ đến mình tựa như một con cá chép xoay người nhảy lên, nhưng chỉ nhảy vào khoảng không, không nghĩ tới chuyện này thì thôi, nghĩ tới thế này mới nhớ, lúc ấy tình cảnh rất hỗn loạn, nàng đã quên tìm Lang tộc tộc trưởng kia đòi một phần ba đồ cưới. Đem nàng bán, nàng vẫn chưa kiếm lời được, mệt quá.

Lại một cái thở dài, Tử Vũ ngã về phía sau ôm gối, bình tĩnh trừng mắt nhìn bên ngoài cửa sổ. Bầu trời đêm tối đen, hàng vạn ngôi sao tỏa sáng, đẹp không sao tả xiết, không có không khí ô nhiễm, môi trường sinh thái thật hoàn hảo.

Nắm thật chặt gối trong tay, đến Yêu giới cũng hơn mười ngày, lúc trước khiếp sợ cùng hoảng sợ, theo thời gian lắng đọng lại cũng hơi hơi bình tĩnh, lúc này trở về không được, vậy chỉ có hảo hảo cố gắng sống sót. Yêu giới, không phải nàng hiểu thế giới này, cũng không phải nàng có thể như cá gặp nước, nơi này hết thảy phải nhờ vào chính mình, phải kiên cường.

Sờ sờ khuôn mặt, không biết khi nào nước mắt đã chảy xuống, Tử Vũ nhìn bầu trời đêm bên ngoài cửa sổ, cố gắng nở một nụ cười sáng lạn, kiên cường. Thay đổi thế giới, chờ đợi chính mình như trước là kiên cường. Quá khứ, đã qua đi, tương lai, nàng phải kiên định tiêu sái bước tới.

Ngày thứ hai cũng không gặp Liệt Hỏa, không biết chạy chỗ nào a, Tử Vũ một mình đến trường.

“Lo ngại thành tích hôm qua, hôm nay ta muốn trắc nghiệm năng lực của các ngươi, tiểu yêu yếu ớt, không cần lãng phí thời gian của ta.” Như trước là lão nhân nghiêm túc kia, ý tứ trong lời nói kia Tử Vũ nghe rõ ràng, là nói với nàng, bất quá nàng không thể phản bác, thực lực mới là căn bản gì đó, nhưng nàng hiện tại sẽ cố gắng.

“Lực lượng chi tường, chọn dùng công kích mạnh nhất của các ngươi.” Mang theo hơn trăm Lang yêu đi vào học viện lực lượng chi tường trước mặt, lão nhân trầm giọng nói.

Tử Vũ nhìn thoáng qua vách tường trước mặt, không cao, phỏng chừng hai thước chiều cao, chiều dài khoảng bốn thước, tính chất không biết, bất quá thoạt nhìn hẳn là đá tảng.

“Lạc Tử Vũ, hôm nay ngươi là người cuối cùng.” Tử Vũ nghe nói như thế không khỏi thở dài nhẹ nhõm một hơi, Lang yêu công kích là cái gì dạng nàng cũng không biết, có thể ẩn dấu, so với mặt mũi quan trọng hơn.

Oanh, Lang yêu xuất sắc nhất hôm qua, một cái phi thân nhào tới, cánh tay phải duỗi ra, cao cao nhảy lên, chạm vào vách tường chính là một móng vuốt, chỉ thấy đá bắn tung tóe, lực lượng chi tường bị bể nát một góc, nhưng hình dáng vẫn không thay đổi mấy.

Tử Vũ thấy vậy không khỏi líu lưỡi, lui đến tốp cuối cùng, nhìn tay mình, thon dài hữu lực, có vết chai trên tay, không phải bàn tay sống an nhàn sung sướng, cũng không phải là bàn tay không có lực, nhưng là muốn một móng vuốt bóp thành đá vụn, nàng không học Kim Chung Tráo(1), Thiết Bố Sam(2), càng không học bàn tay bổ đá, sớm biết hôm nay muốn dùng đến cái này, ngày đó nàng không nên đi học không thủ đạo, hẳn là nên đi học kungfu trung quốc.

(1)Kim Chung Tráo hay Kim Chung Trạo (chuông vàng úp): là tuyệt kĩ thứ 17 trong 72 tuyệt kĩ Thiếu Lâm dùng vài thô quấn cục thành quả chùy rồi đánh vào thân mình mọi bộ vị, lúc đầu thấy đau sau dần không thấy đau thì thay bằng chùy gỗ, rồi chùy đồng. Sau 6-8 năm thì công phu cáo thành.

(2):Thiết Bố Sam công (áo giáp sắt): Luyện vai, ngực, lưng cho thành cứng như sắt, không luyện bụng. Khởi luyện bằng cách xoa toàn thân, nằm trên vật cứng. Sau tăng lên bằng các bài tập phi lưng, ngực, vai v.v. lên cát. Tương truyền công phu này do một thiền sư Tây Tạng truyền cho Thiếu Lâm tự và rất được ngưỡng mộ. Hoặc đào hố cát mịn chừng 0.33 m rồi nắm 2 tay trên xà ngang thả rơi mình xuống hố cát sao cho thân mình, ngực, bụng, vai, lưng rơi chạm xuống cát. Trước khi luyện như vậy nên quấn vải thân mình rồi xoa mạnh vào thân mình.

“Hắc hắc, xem này, năm nay tân sinh đang kiểm tra năng lực.” Rất xa một giọng nói truyền tới, Tử Vũ ngẩng đầu vừa thấy nhất thời trợn tròn mắt. Buổi sáng ngày hôm qua còn gặp sau đó vẫn chưa thấy qua Liệt Hỏa, cùng vài nam tử đang đứng ở xa xa hướng bên này nhìn qua.

Liệt Hỏa sớm thấy Tử Vũ, lúc này nhíu mày nói:“Tân sinh có cái gì xem, đi thôi.” Vừa nói vừa nhấc chân muốn đi.

Bên cạnh một nam tử diện mạo thanh tú rất nhanh duỗi tay ra, cầm trụ cánh tay Liệt Hỏa, cười nói:“Đi, đi nhìn một cái, dù sao cũng không có chuyện gì, liếc mắt một cái xem nhóm đồng loại của ta có vừa mắt hay không.”

Đứng bên cạnh nam tử thanh tú là một nam tử tầm vóc bưu hãn, nhíu mày nói:“Hách Thành, năng lực của ngươi là biến hình, những Lang yêu này ngươi có thể vừa mắt sao?”

Hách Thành nhất thời cười hớ hớ một bên bắt lấy Liệt Hỏa, một bên bắt lấy nam tử bưu hãn, mạnh mẽ túm trụ hai người đi tới phía trước, một bên cười nói:“Nhìn mới biết được.” Sức mạnh kéo hai người kia, phối hợp với vẻ mặt vân đạm phong khinh, cùng gương mặt thanh tú, một câu, chân nhân bất lộ tướng (người tài không lộ mặt).

“Lạc Tử Vũ, tới phiên ngươi.” Lão nhân đã muốn chấm dứt kiểm tra thấy Tử Vũ cúi thấp đầu đứng tại chỗ thờ ơ , không khỏi tức giận quát.

Tử Vũ khóe mắt quét qua Liệt Hỏa đang đứng cùng hai yêu bên cạnh, âm thầm cắn chặt răng. Không mong muốn nhất chính là ở trước mặt Liệt Hỏa mất mặt, hiện tại xem ra, không có biện pháp, chỉ có kiên trì, tốt lắm, muốn cười cho cười.

Hít sâu một hơi, Tử Vũ học hình thức công kích của những Lang yêu khác, một tiếng sói tru chẳng ra gì, thân hình chợt lóe liền hướng lực lượng chi tường phía trước phóng tới. Nhảy, bay lên không, vung cánh tay, duỗi trảo, một trận bóng rổ thực hết sức thông thường tay móc vào rổ, oanh một tiếng chộp vào lực lượng chi trên tường.

Không có hòn đá vỡ vụn, cũng không có vách tường dao động, thậm chí không có bột phấn đá nho nhỏ rơi xuống, chỉ thấy trên lực lượng chi tường, một cái siêu đại dáng hình người thằn lằn, hoàn mỹ mô phỏng trạng thái công kích, theo hai thước cao trên vách tường chậm rãi chảy xuống, móng tay móc vào thạch bích, phát ra âm thanh xèo xèo, năm dấu tay như ẩn như hiện trên tường, trở thành tạo hình phá hư có một không hai trăm ngàn năm qua.

Liệt Hỏa vừa thấy liền khing thường, khí không đánh ra một chỗ, hung hăng vung tay lên giãy tay Hách Thành, bỏ lại một câu:“Ngu ngốc.” Xoay người bước đi.

Trong không gian yên tĩnh câu ngu ngốc này của Liệt Hỏa hết sức thu hút người khác, ở trên bức tường Tử Vũ đỏ bừng mặt, thu thập tay chân phóng túng, mũi dán lên tường, nghe tiếng cười phía sau càng lúc càng lớn, hai tai đều đỏ lên.

Đang hối hận, phía sau một cỗ lực lượng đột nhiên chộp lấy áo nàng, đem nàng xách lên, Tử Vũ vừa mở mắt liền thấy trước mặt hé ra gương mặt thanh tú của nam tử nọ, đang phóng đại trước mặt mình, không khỏi sợ hãi nhảy dựng lên.

Hách thành xách Tử Vũ lên tinh tế đánh giá nửa ngày sau, rất phong độ nói một câu:“Ngươi là Lang yêu có tính quyết đoán nhất mà ta gặp.” Tử Vũ nghe lời này nhất thời vui vẻ, thần sắc trên mặt đều thay đổi, chợt nghe Hách Thành nói tiếp:“Yếu ớt ngay cả heo cũng không bằng, cư nhiên dám lên kiểm tra, có điểm quyết đoán, thật đúng là khiến người khác làm không được.”

Ha ha ha, một trận cười rung trời vỡ ra, Tử Vũ mặt đỏ có thể so sánh với mặt trời.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s