Liệt Hỏa yêu phu – Chương 11

Chương 11: Liệt Hỏa lão sư

“Hách thành, đi thôi.” Liệt Hỏa quay lại, thản nhiên hướng Hách Thành đang nâng Tử Vũ lên nói.

Hách thành nhìn hai má như mặt trời đỏ rực của Tử Vũ, hắn ngước lên trời tựa như cực chướng tai gai mắt, buông Tử Vũ ra, vỗ vỗ vai nàng nói:“Từ nơi nào tới thì quay về nơi đó đi, căn cốt này của ngươi đã làm mất mặt Lang yêu chúng ta.” Dứt lời, xoay người vừa lắc đầu, vừa đi theo bưu hãn nam tử phía xa.

“Như thế nào lại có một thế hệ yếu ớt đến như vậy……” Rất xa thanh âm bay tới, Tử Vũ sắc mặt trừ bỏ đỏ bừng không còn thêm màu sắc nào khác.

“Khi nào ngươi công kích được vách tường tiếp theo bên cạnh cho ta, thì trở về học.” Lão nhân Lang yêu phụ trách dạy Tử Vũ cũng biết nàng căn cốt cực yếu ớt, lười quan tâm, trực tiếp một câu ném Tử Vũ vào phía sau góc tường, mang theo chúng Lang yêu bước đi, động tác như thế tương đương bỏ rơi Tử Vũ.

Chưa từng mất mặt như thế, Tử Vũ lúc này chậm rãi tựa vào vách tường, ngẩng đầu lên bầu trời nhìn đám mây không hình không dạng. Nàng biết nàng sẽ mất mặt, bởi vì nàng thân mình không phải là yêu, nơi đó hội tụ Lang yêu thiên tư cùng thực lực, bị cười nhạo cũng đã lường trước được, chỉ là lúc chân chính bị cười nhạo cùng châm chọc, trong lòng vẫn cảm thấy không thoải mái.

Chỉ là, không thoải mái thì có thể thế nào, nàng không phải yêu a, thế giới này tôn trọng chính là thực lực, không có thực lực thì cái gì cũng không có. Nàng ở Nhân loại, thân thủ cùng năng lực như thế chỉ có cao chứ không thấp, nhưng đến nơi này, thật sự có điểm lực bất tòng tâm.

Hít vào một hơi thật sâu, Tử Vũ cúi đầu nhìn bàn tay dần đỏ ửng, nhìn đến lực lượng chi tường phía sau, hơi hơi trầm ngâm, Tử Vũ xoay người định bước đi.

“Như thế nào, đem lời nói của lão sư như gió thổi bên tai sao?” Một âm thanh lười biếng vang lên bên tai Tử Vũ, nàng rất nhanh quay người lại, chỉ thấy một lão nhân râu bạc, đang tựa vào chỗ nàng mới tựa vào, thổi thổi râu nơi khóe miệng, híp đôi mắt nhỏ, tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng.

Tử Vũ trong lòng hơi hơi rùng mình, yêu quái này đến đây lúc nào, nàng cư nhiên một chút cũng không cảm giác được, càng không nhìn thấy, phải biết rằng nàng vừa rồi đối diện với đồng cỏ to như vậy cũng không thấy có lão nhân râu bạc nào, động tác thật nhanh a.

Tử Vũ liếc mắt một cái cao thấp đánh giá lão nhân, yêu quái này cho nàng cảm giác nhìn không thấu, không giống Liệt Hỏa sắc nhọn, không giống Liệt Thanh bình tĩnh, càng thêm không giống lão già chán ghét trên danh nghĩa lão sư của nàng kia, lập tức nhíu mày nói:“Vì sao lời nói của lão sư ta không thể lọt vào tai này ra tai kia?”

Lão nhân râu bạc nhất thời nháy đôi mắt nhỏ, thân hình vừa động rất nhanh vây quanh Tử Vũ dạo qua một vòng, gật gật đầu cười tủm tỉm nói:“Những lời này hợp khẩu vị của ta, một đám ngu xuẩn, tự cho là rất giỏi, cái đuôi vểnh lên so với trời còn cao hơn, không nên nghe bọn chúng.”

Tử Vũ vừa nghe lời này, lại thấy lão nhân râu bạc đồng ý lời của nàng, không khỏi nở nụ cười, râu bạc lão nhân thấy Tử Vũ nhẹ nhàng khoan khoái cười, cảm thấy lời nói của mình hình như không thỏa đáng, không khỏi chỉnh trang nhan sắc, ho khan một tiếng thâm trầm nói:“Khá lắm không lớn không nhỏ, ta hỏi ngươi, ngươi nếu không nghe lời lão sư, vậy đến đế đô học viện làm cái gì, đến nơi này chơi đùa có phải hay không?” Nói đến đây hơi hơi có vẻ nghiêm khắc.

Tử Vũ liếc mắt nhìn lão nhân một cái, vươn tay vuốt lực lượng chi tường, thản nhiên nói:“Ta trước mắt năng lực không thể lay động được lực lượng chi tường này, cho dù mỗi ngày đến đây luyện tập, ta cũng không cho rằng ta có thể có cái gì tiến triển, cùng với chút công phu thô kệch này, chẳng khác gì đâm đầu vào ngõ cụt.”

Người chính là người, luyện tập với tảng đá, phỏng chừng nàng có luyện đến da bọc xương cũng không thể có được năng lực của Yêu tinh, lấy trứng chọi đá, dù trứng có luyện như thế nào cũng không thể chọi đá thành đá vụn, phương diện này trải qua hai ngày hiểu biết, nàng trong lòng đã có cân nhắc, nàng không phải Lang yêu, vĩnh viễn sẽ không thể học được công kích cùng phòng ngự của Lang yêu.

Hai ngày này bị Yêu tinh cười nhạo, cười lần đầu tiên cũng liền thôi, lúc bị cười, không phải lỗi của Yêu tinh, là do nàng sai, không thể ở trong thất bại mà nhụt chí, như vậy cả đời đều chỉ có thể bị người khác cười nhạo, cái này không phải tác phong của nàng. Dưới khuôn mặt khả ái nhu thuận kia là một trái tim bình tĩnh kiên cường, nếu không, nàng cũng sống không được đến hôm nay.

Râu bạc lão nhân ‘ồ’ một tiếng, nhìn Tử Vũ nói:“Còn có điểm tự mình hiểu mình a.”

Tử Vũ trừng mắt liếc râu bạc lão nhân một cái nói:“Đương nhiên, chính mình phải hiểu mình, ta chính mình có ưu điểm gì, có khuyết điểm gì ta lại không biết rõ ràng sao?” Hiện tại khuyết điểm chính là nàng là người không phải yêu.

“Ha ha, khen ngươi một câu khiến ngươi vểnh đuôi lên kìa, bất quá, hai năm nay tiểu yêu tinh thật đúng là thiếu khuyết điểm tự mình hiểu mình, ví như hỗn đản Liệt Hỏa kia, có ba phần năng lực, mà tưởng ghê gớm lắm, ta nhìn thấy liền tức giận, hừ.” Vừa nói đến Liệt Hỏa, chỉ thấy râu bạc lão nhân trong đôi mắt nhỏ toát ra một tia lợi quang, hai tay nắm chặt kêu răng rắc, một bộ dáng hận không thể làm thịt Liệt Hỏa.

Tử Vũ vừa nghe nhất thời nhíu mày nói:“Lão biết ta?” Ở trước mặt nàng đề cập tới Liệt Hỏa, nàng không tiếp thu chỉ vì người trước mặt này ngẫu nhiên nhắc tới.

Râu bạc lão nhân cười lộ cả hàm răng, hắc hắc nói:“Tiểu Lang yêu còn có chút đầu óc, ta vừa tình cờ gặp hắn.” Nhớ tới tiểu tử kia cả người toát ra lửa giận va chạm hắn, không nói hai lời trực tiếp nắm áo hắn, đối với hắn chính là một trận rống giận, ‘ngươi đi giáo huấn cái kẻ ngu ngốc kia cho ta’, bộ dáng nghiến răng nghiến lợi kia, hắn đã nghĩ muốn động thủ đánh tiểu tử kia một trận, một chút tôn sư trọng đạo cũng không biết, cư nhiên dám đối với hắn lão sư không lớn không nhỏ hô quát như thế.

“Tử tiểu tử, xem như lão tử không tốt thu thập ngươi đi.” Râu bạc lão nhân nhớ tới Liệt Hỏa chính là một bộ biểu tình chuẩn bị đánh người.

Tử Vũ thấy người vốn đang tốt đẹp, đột nhiên bộ dáng nghiến răng nghiến lợi giống như muốn ăn sống người ta, không khỏi sáng suốt lui ra phía sau hai bước, tuy rằng không đến khoảng cách an toàn, nhưng là lo trước vẫn có vẻ trọng yếu.

“Khụ, khụ.” Râu bạc lão nhân thấy Tử Vũ nhíu mày nhìn hắn, không khỏi ho khan một tiếng thu lại thần sắc phát hỏa, nhìn Tử Vũ cười tủm tỉm nói:“Ngươi căn cốt là kém một chút, không đúng, là kém đến cực phẩm, bất quá tiểu tử kia hiếm khi mở miệng, ta làm lão sư, cũng liền cố mà giúp đồ đệ.”

Tử Vũ nhất thời kinh ngạc nói:“Là Liệt Hỏa mời lão đến dạy ta?” Liệt Hỏa chính là đối địch với nàng nha.

Râu bạc lão nhân nhún vai, tiến đến trước mặt Tử Vũ nói:“Tiểu tử kia không phải thứ tốt lành gì đâu, tuyệt đối không có hảo tâm, muốn ta dạy ngươi không phải là sợ ngươi làm mất mặt hắn, còn có vì về sau hắn thấy không vừa mắt ngươi lúc nào, có thể không rước lấy tội danh lấy mạnh hiếp yếu, ta nói cho ngươi biết, hảo hảo theo ta học, học thành rồi thì hảo hảo giáo huấn tiểu tử kiêu ngạo kia cho ta, cả đời khiến hắn ngóc đầu không được, dám kiêu ngạo với ta, đáng đánh đòn.”

Tử Vũ nghe râu bạc lão nhân vừa nói như vậy, nhất thời cảm thấy sâu sắc đồng ý, cái này hoàn toàn phù hợp với tác phong của Liệt Hỏa, lập tức vẻ mặt cảnh xuân sáng lạn tươi cười, ôm lấy cánh tay râu bạc lão nhân, tươi cười nói:“Lão sư, ngươi cần phải dạy ta nhiều điểm, không thể để tiểu tử kia khi dễ ta.”

Râu bạc lão nhân thấy Tử Vũ vừa nhu thuận lại đáng yêu, nhất thời cười tủm tỉm vuốt vuốt râu nói:“Căn cốt là kém một chút, cũng may đầu óc còn hiểu được, coi như không phá hư đến đỉnh điểm……” Một già một trẻ vừa nói xong vừa hướng phía xa xa đi đến, đem mệnh lệnh lão sư giao cho tân sinh Lang yêu vứt lên đến chin tầng mây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s