Liệt Hỏa yêu phu – Chương 12

Chương 12: Băng hỏa đùa giỡn

Nguyên bản là Liệt Hỏa lão sư, hiện tại cũng chính là lão sư Tịch Mục của Tử Vũ, cùng nhau đi vào một lầu các nhỏ hẻo lánh nhất của đế đô học viện, Tử Vũ trộm liếc mắt một cái nhìn kiến trúc đá tảng hai tầng, trong lòng không có gì khác ngoài một ý nghĩ, đó chính là giống như lô-cốt, chính là cái loại này, chỉ là hơn vài cái cửa sổ.

Liệt Hỏa không có ở đây, Tịch Mục đẩy Tử vũ tiến vào lầu các. Đừng nhìn cái lầu các này bề ngoài thường thường không có gì nổi bật, nhưng trong phòng lại ảo diệu rất nhiều, cái loạn thất bát tao gì cũng có, gặp qua, chưa thấy qua, làm cho Tử Vũ hoa cả mắt, không kịp nhìn.

Tịch Mục đứng giữa phòng lại lần nữa từ đầu đến chân đánh giá Tử Vũ vài lần, Tử Vũ biết Tịch Mục là đang tìm ra ưu điểm của nàng để có thể dạy dỗ, lập tức đứng hết sức quy củ, tùy ý Tịch Mục từ đầu nhìn đến chân, lại từ chân nhìn đến đầu, sợ Tịch Mục tìm không thấy chỗ tí tẹo nào để có thể dạy dỗ.

Đánh giá nửa ngày, Tịch Mục sờ sờ râu bạc nói:“Cường lực công kích, ta phỏng chừng ngươi đời này cũng đừng suy nghĩ tới, thân mình thật sự là yếu ớt thái quá.”

Tử Vũ nghe thế cũng không ngắt lời, chỉ chuyên tâm nhìn Tịch Mục, Tịch Mục dừng một chút, liền xoay người hướng phòng trong, một đống lộn xộn như núi nhỏ đang trải dài trên bàn, bắt đầu đi lên tìm kiếm đồ vật này nọ, một bên lẩm bẩm nói:“Bất quá điểm này không làm khó ta, dạy không được ngươi, chẳng phải là ta vô dụng sao, không thể để cho tiểu tử Liệt Hỏa kia chê cười.”

Tử Vũ thấy thân thể mập mạp của Tịch Mục cơ hồ toàn bộ đều bị chôn vùi giữa đống đồ vật lộn xộn, từ trên bàn hướng bốn phương tám hướng bay ra vật gì, nàng cũng không kịp nhìn.

Ăn xong bữa cơm núi nhỏ trên bàn biến thành đống đất phía sau sườn núi, Tịch Mục trong tay cầm lấy hai quả cầu nhỏ đứng lên, Tử Vũ thấy hai quả cầu nhỏ trong tay Tịch Mục, một quả băng màu trắng bạc, một quả hỏa màu đỏ, thể tích cỡ một nắm tay, hào quang lưu chuyển thật là đẹp mắt.

Tịch Mục cầm hai quả cầu nhỏ, đi đến bên cạnh Tử Vũ nói:“Yêu tinh từ nhỏ đã có năng lực ẩn giấu bên trong, tỷ như nói Long thuộc thủy, có thể khống chế nước, Chu Tước thuộc hỏa, có thể khống chế lửa, đây là tiềm lực của bản thân, chỉ là đây đều là thuộc loại cấp bậc cao mới có thể khai quật cùng khống chế, loại cấp bậc tiểu yêu tinh bình thường như ngươi là không có khả năng có được, cũng đào móc không được.

Bất quá, thân mình công kích của ngươi thật sự là yếu, yêu tinh yếu như vậy ta còn chưa thấy qua, có lẽ ngươi ẩn dấu thuộc tính lại cao cũng không chừng. Đến đây, thử xem thuộc tính năng lực của hai loại này, xem có thể dẫn dắt tiềm năng bên trong của ngươi hay không, nếu là đúng như vậy, thân mình công kích này không học cũng thế, loại thuộc tính năng lực che dấu công kích mới là loại năng lực cấp cao nhất.” Tịch Mục nói xong liền đưa cho Tử Vũ tiểu cầu màu trắng cùng tiểu cầu màu đỏ đang cầm trong tay.

Tử Vũ âm thầm khóe miệng rút gân một chút, không sai, Long có thể khống chế nước, Chu Tước đại khái chính là phượng hoàng, khống chế lửa cũng là trời sinh, điểm ấy nàng xem trong sách thần thoại có nói qua, nhưng là nàng còn không biết người là thuộc tính gì, thí nghiệm như thế nào đây.

Khóe miệng rút gân thân thủ hướng hai quả cầu kia nhận lấy, thử xem đi, vạn nhất thế giới này thực sẽ xuất hiện kỳ tích cũng không chừng.

Thân thủ tiếp nhận hai quả cầu nhỏ, trong suốt bóng loáng như nước, rất được, trong veo mát lạnh thực thoải mái, Tử Vũ ngẩng đầu liếc Tịch Mục một cái, thử như thế nào?

Tịch Mục liếc nhìn tiểu cầu một cái, nhíu mày ngẩng đầu nhìn Tử Vũ đang nhìn hắn, nhíu nhíu đôi mắt nhỏ nói:“Bên trái là thuộc loại băng, bên phải là thuộc loại hỏa, ngươi chú ý, nếu chống đỡ không được ném bọn nó ra.” Dứt lời hai tay đột nhiên vỗ vào nhau.

Tử Vũ nháy mắt liền nhận thấy được tiểu cầu màu trắng trong tay trái lạnh thấu xương, một tầng bạch khí từ tiểu cầu thoát ra, tiểu cầu bắt đầu biến hóa, âm thanh khối băng vỡ vụn từ trong tay phát ra, băng bắt đầu từ trong tiểu cầu thoát ra, độ ấm có thể so với vùng Nam Bắc cực.

Mà tiểu cầu trên tay phải lại phát ra quang mang chói mắt, một cỗ cực nóng từ bên trong phát ra, hỏa diễm đỏ rực bốc lên, quang hoa lưu chuyển, hỏa hoa hừng hực, độ nóng thẳng tắp tăng vọt.

Tử Vũ kinh hãi nhìn biến hóa băng cùng hỏa trong tay, lúc này tay trái nâng một cái bắc cực, tay phải nâng một cái xích đạo, hai loại lực lượng dị thường khác xa nhau, khiến cho Tử Vũ một bên hàm răng lạnh run, một bên nóng như bị nướng cháy.

“Không được, không được, lạnh quá, nóng quá.” Tử Vũ chịu không được, băng cầu cùng hỏa cầu trong tay đều còn chưa hoàn toàn phát huy năng lực, liền nhịn không được cắn răng, tay run lên, liền đem băng cầu trong tay trái hướng về phía Tịch Mục.

“Ngươi ném chỗ nào đó?” Tịch Mục thấy vậy nhất thời biến sắc, một cái lắc mình tránh ra, nhân tiện cánh tay vung lên, đột nhiên băng cầu thay đổi phương hướng, có pha lẫn năng lực của lão, băng cầu nhanh chóng phá tan cửa sổ thủy tinh, hướng phía ngoài lầu các bay ra.

“A, là ai……” Một tiếng rống cao đột nhiên truyền đến, bất quá chỉ có một nửa.

Tử Vũ lúc này không chú ý tới âm thanh nào khác, hỏa cầu trong tay phải đã muốn bắt đầu nhanh chóng trướng đại, không khỏi một bên giơ chân, một bên vung tay lên liền đem hỏa cầu hướng ngoài cửa sổ bị Tịch Mục đánh nát ném đi, rất nóng, nàng không biết có bị nướng cháy không nữa?

Thoát khỏi băng cầu cùng hỏa cầu, Tử Vũ một bên rùng mình một lau mồ hôi nhìn hai tay nàng, hoàn hảo, hoàn hảo, vẫn là tay người, không bị đông lạnh thành khối băng, cũng không bị đốt thành than đen, tuy rằng tay trái vệt trắng, tay phải vệt đỏ, bất quá thực đầy đủ, thực bình thường.

“Ta vừa rồi hình như nghe thấy có…… âm thanh……” Tử Vũ trái phải nhìn hai tay, nghiêng người đối diện Tịch Mục đột nhiên đứt quãng nói.

Tử Vũ nghe vậy ngẩng đầu thấy Tịch Mục khóe miệng quất thẳng tới gân, ánh mắt lóe ra tia bất an, hai tay vặn vẹo một chỗ, trên gương mặt mập mạp giống như bị đổ mồ hôi, Tử Vũ không khỏi kinh ngạc nói:“Có sao? Ta như thế nào không có nghe thấy.” Rồi xoay người đi vài bước tới cửa sổ nhìn xuống.

Cừ thật, ngàn năm khó gặp kỳ cảnh, chỉ thấy cửa vào lầu các phía dưới, Liệt Hỏa đang đứng đó, người vẫn là bộ dáng cao cường như vậy, kiểu áo Tôn Trung Sơn đỏ sậm nhìn thật đẹp mắt, khiến cả người càng thêm toát ra sức sống. Trên người là một tầng kết tinh trong suốt lóng lánh, phi thường đẹp. Tử Vũ nhìn kỹ, thật tốt, một khối băng lóe ra hàn khí, bao vây lấy thân thể Liệt Hỏa, nhìn qua liền biết là một khối băng chạm khắc phi thường hoàn mỹ, thủ nghệ tốt.

Mà trên mặt khối băng, hỏa diễm hừng hực thiêu đốt đang kiêu ngạo trình dễn, băng cùng hỏa kết hợp, hai loại lực lượng không thể đồng thời cùng tồn tại, đang trình diễn cực hạn đối kháng. Rất sáng ý, rất khó được thấy cảnh đẹp như vậy, đương nhiên phải xem nhẹ ánh mắt hung ác của Liệt Hỏa đang trừng mắt nhìn cửa sổ, cùng hỏa diễm bên trong có thể cháy lan ra đồng cỏ liền càng hoàn mỹ.

“Xong rồi.” Tử Vũ trong phút chốc trong đầu chỉ hiện lên hai chữ này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s